thiet-ke-nha-o-dep-gia-re
23
Th7

Kinh nghiệm thiết kế nhà ở đẹp hiện đại

Sự cần thiết thuê công ty thiết kế nhà ở trước khi xây nhà của bạn

Đầu tiên bạn cần hiểu một bản thiết kế kiến trúc ngôi nhà là toàn bộ phần kiến trúc, phần kết cấu, phần nước, phần điện và những bản vẽ chi tiết mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, chi tiết… của ngôi nhà liên quan đến phần bên ngoài ngôi nhà cũng như kết cấu, thống kê toàn bộ vật liệu, chủng loại vật liệu công trình nhà mà bạn cần có và sử dụng xây dựng cho công trình nhà của mình sau này. Chính vì những điều trên nên khi bạn xây nhà bạn nên thuê một công ty có uy tín để thiết kế cho ngôi nhà của bạn để bạn có thể hình dung ngôi nhà của bạn sau khi xây nó như thế nào, sự kết hợp màu sắc giữa nôi thất trong nhà và kiến trúc của ngôi nhà đã hòa hợp với nhau chưa hay đã hợp với bạn và gia đình của bạn hay chưa.

Nhu câu thiết kế nhà ở tại Tp HCM

Hiện nay, nhu cầu thuê thiết kế nhà ở tại Tp HCM, Biên Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, …đang ngày càng nhiều và trở nên phổ biến, không chỉ có các thành phố, thủ đô, khu đô thị lớn mà ở các vùng nông thôn, nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà đẹp luôn được các gia đình đề cao và lựa chọn cho gia đình mình. Thực tế trải qua quá trình hoạt động , xây dựng rất nhiều năm nay, chúng tôi- hơn ai hết là những người nhận thấy và hiểu rõ được nhất sự thay đổi từng ngày trong bộ mặt kiến trúc của nước ta, đặc biệt là trong mảng thiết kế nhà ở, biệt thự, nhà ở dân dụng, biệt thự gia đình, nhà phố, nhà ở kết hợp kinh doanh…. Trước đây khoảng chục năm về trước, khách hàng của chúng tôi đa số là những dự án nhà nước cộng với những dự án nước ngoài, các công trình thiết kế đòi hỏi rất cao ở tính vĩ mô, tính tổng thể bao quát lớn, hoặc là những công trình nhà ở thì chủ yếu là những khu đô thị lớn, đòi hỏi các yêu cầu về mặt thủ tục, giấy tờ hành chính là chủ yếu. Nhưng hiện nay, nhu cầu thiết kế và xây dựng mảng biệt thự gia đình , nhà ở là rất lớn, mở rộng đến rất nhiều địa phương trên cả nước và trên rất nhiều đối tượng khách hàng. Khái niệm : ” thuê thiết kế nhà ở” không còn bị bó hẹp, bắt buộc cho những gia đình có điều kiện nữa mà nó trở thành 1 nhu cầu tất yếu của con người, hướng đến những giá trị sống đẹp và tiên tiến hơn phù hợp với sự phát triển chung của con người và trên thế giới.

Trực tiếp là những người thực hiện và chứng kiến những sự thay đổi rất rõ rệt trong nhu cầu thiết kế của khách hàng hiện nay, chúng tôi luôn cố gắng mang lại cho gia chủ những lựa chọn thích hợp và ấn tượng nhất đại đa số người dùng. Còn bạn thì sao? Bạn đang muốn xây biệt thự cổ điển, hiện đại hay cách tân. Bạn muốn có được thiết kế biệt thự 3 tầng, 2 tầng hay đơn giản hơn là những mẫu thiết kế nhà cấp 4 với kiến trúc đơn giản những vẫn thể hiện được cá tính và chất riêng của bạn. Tất cả những điều đó có được đều cần quá trình làm việc và thực hiện cùng các kiến trúc sư nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn thiết kế. Dưới đây là những kinh nghiệm được tổng hợp từ kiến thức thực tế cũng như kinh nghiệm làm việc của rất nhiều anh em kiến trúc sư trong nghề giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và ứng dụng thực tế khi tiếp xúc và làm việc với bất cứ đơn vị tư vấn thiết kế nào, nó là những kinh nghiệm hữu ích trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở cho bạn

Kinh nghiệm thiết kế nhá ở đẹp giá rẻ

Thiết kế nội thất nhà là toàn bộ những đồ đạc, vị trí, kích thước bên trong ngôi nhà bao gồm: Hình dạng đồ đạc ra sao, chất liệu gì, vị trí đặt ở đâu… và toàn bộ thiết kế nội thất là thiết kế bằng 3d với hình ảnh chân thực, trực quan và sinh động nhất.

Sau khi đã hiểu rõ được nhu cầu của bản thân gia đình mình muốn gì thì việc tìm đến 1 đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc là giai đoạn tiếp theo cho bạn. Có 2 cách mà bạn có thể tìm được những địa chỉ tư vấn thiết kế uy tín đó là tìm kiếm trên internet, các phương tiện truyền thông và trực tiếp kiểm chứng bằng những gì bạn thấy được của đơn vị đó. Cách 2, nếu gia đình bạn hay bạn bè, người quen đã thực hiện việc thiết kế mà họ cũng như bạn cảm thấy hài lòng thì việc bạn tìm kiếm đến những đơn vị tư vấn đó là một lựa chọn rất an toàn và tin cậy, bởi bản thân bạn đã được chứng kiến sản phẩm cũng như thực tế đơn vị ấy thực hiện công việc ra sao trước khi thuê họ về thiết kế nhà ở cho gia đình mình.

Khi tìm được công ty thiết kế nhà đẹp mà bạn cho rằng nó phù hợp, một số tiêu chí bạn nên cân nhắc trước khi bắt tay vào công đoạn làm việc dưới đây nếu chú ý sẽ giúp cho bạn có được hiệu quả công việc tốt nhất.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tốc độ – Chính xác – Chất lượng – Đơn vị tư vấn bạn sẽ chọn có đáp ứng được nhưng yêu cầu này không?
+ Khả năng làm việc: Với công trình nhà ở cần sự chính xác, tỷ mỉ và công phu- liệu rằng một đơn vị yếu kém về chất lượng có thực hiện nổi mơ ước về ngôi nhà hoàn thiện cho gia đình bạn.
+ Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm: Kinh nghiệm không được tính bằng số năm nghề nghiệp, mà được tính bằng những gì chúng ta học hỏi được và trải nghiệm được. Rất nhiều kiến trúc sư trẻ tuổi với niềm đam mê và lửa nghề nghiệp cháy trong mình đã được rèn luyện qua rất nhiều môi trường làm việc khắc nghiệt và được sự hướng dẫn của những người ” thầy” lâu năm trong nghề. Họ đã và đang trở thành những nhân tố quan trọng góp phần làm nên những công trình nhà ở tuyệt vời và chuyên nghiệp cho gia đình bạn. Và giờ thì họ đã và đang cống hiến cho Angcovat- nơi mang lại cho bạn những công trình nhà ở đẹp và hoàn thiện nhất.

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc ưng ý, bạn cần theo dõi và bám sát quá trình thiết kế. Đặc biệt là khâu lên phương án mặt bằng công năng sử dụng. Bởi đây là ngôi nhà của bạn, của bạn! Kiến trúc sư chỉ là người năm bắt ý tưởng của bạn cũng như giúp bạn bố trí công năng sử dụng sao cho khoa học và bảo đảm các yếu tố về mặt kỹ thuật, thông số chính xác. Còn về thực tế sử dụng và nhu cầu thì không ai là người hiểu rõ thiết kế hơn chính chủ đầu tư. Do đó khi trao đổi, làm việc với kiến trúc sư về vấn đề này cần rất sát xao và nghiêm túc để có được công trình nhà ở đẹp như mong muố. Mặt bằng công năng sử dụng có hợp lý, có đẹp mắt thì việc thiết kế kiến trúc ngoại thất sau này mới dễ dàng và đơn giản cho cả 2 bên.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà đẹp, kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất cũng là điều bạn nên quan tâm nếu như có ý định thiết kế nội thất. Việc thiết kế nội thất thường sẽ diễn ra song song với quá trình thi công- xây dựng của mỗi ngôi nhà. Ví dụ như thiết kế nhà ống 4 tầng mặt tiền 6m được chúng tôi thực hiện cho gia đình anh Thuận ở Lào Cai. Sau khi hồ sơ thiết kế kiến trúc hoàn thành thì hồ sơ thiết kế nội thất mới bắt đầu triển khai sẽ giúp cho cả đơn vị thiết kế cũng như chủ đầu tư có thời gian tập trung vè chăm chút vào từng chi tiết kiến trúc hơn là triển khai song song cả thiết kế kiến trúc và thiết kế ngoại thất.

Khi thuê thiết kế nội thất, điều quan trọng mà bạn cần phải xác định cho mình đó là việc tuân thủ đúng như bản vẽ thiết kế và đóng đồ, mua đồ hoàn toàn giống với thiết kế. Bởi toàn bộ tổng thể thiết kế nội thất đã được thiết kế và tuân thủ theo những quy tắc đẹp trong kiến trúc, điều bạn cần thực hiện trong toàn bộ quy trình này là đưa cho kiến trúc sư biết được bạn thích gì , còn toàn bộ thiết kế cũng như nhu cầu về mặt công năng, tính khoa học trong thiết kế sẽ được thực hiện đầy đủ và hoàn thiện nhất với bạn. Không gian nội thất bên trong mỗi công trình sẽ giúp cho bạn có được thiết kế nhà đẹp và hoàn thiện như muốn.

Suy cho cùng, quá trình bạn đi thuê thiết kế nhà ở cũng là 1 quá trình trao đổi mua- bán. Bạn bỏ tiền – và được nhận lại hồ sơ thiết kế như bạn mong muốn, đương nhiên, bạn sẽ mong muốn nhận được nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra, đặc biệt là thái độ làm việc với khách hàng, cách làm việc và hơn nữa là niềm tin dành cho đơn vị tư vấn thiết kế.

Quá trình thuê thiết kế kiến trúc là khoảng thời gian bạn cần làm việc với kiến trúc sư để 2 bên đưa ra được những thoả thuận và kết quả hoàn chỉnh nhất cho toàn bộ thiết kế nhà ở. Toàn bộ những quy trình thiết kế đều được các kiến trúc sư nắm rõ và áp dụng một cách đầy đủ. nếu bạn chưa hiểu rõ về bất cứ một trong những vấn đề nào đó trong toàn bộ quy trình thì trực tiếp các kiến trúc sư là người giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết khi thuê kiến truc sư thiết kế nhà giỏi có chuyên môn nghề nghiệp cũng như tài năng thì tính nghệ sỹ khá lớn. Chứng kiến một công trình nào đó của mình được hoàn thiện trên bản vẽ thiết kế, được sự yêu thích của nhiều chủ đầu tư, và được nhìn thấy nó trở thành hiện thực trong cuộc sống, cảm giác đó khiến chúng tôi yên tâm và thêm yêu nghề hơn. Không chỉ vẽ, không chỉ sáng tạo kiến trúc, anh em kiến trúc sư đều là những người có rất nhiều tài lẻ và đương nhiên cái tôi nghề nghiệp cũng khá cao. Chúng tôi thường đòi hỏi cao hơn những công trình thiết kế không chỉ phải đáp ứng được nhu cầu, công năng sử dụng mà tính thẩm mỹ và sự sáng tạo cũng cần được áp dụng đầy đủ.

Do đó, sự ăn ý , hiểu nhau trong quá trình làm việc với kiến trúc sư cũng sẽ giúp cho bạn có được sản phẩm thiết kế ưng ý và hoàn thiện nhất. Đừng nên tạo quá nhiều áp lực cho họ bởi chưa chắc điều đó sẽ mang lại hiệu quả công việc cao. Chẳng còn gì thú vị và hoàn thiện hơn nếu bạn tạo được không khí làm việc, cộng thêm với tâm huyết, tài năng và tình yêu nghề thì tôi tin chắc rằng, bất cứ ngôi nhà trong mơ của bạn là gì, kiến trúc sư cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện được mơ ước đó.

 

Thiet-ke-biet-thu-dep-mau-3-2

cong ty thiet ke nha pho uy tin nhat

cong ty thiet ke nha o binh duong

thiet-ke-nha-o-dep-gia-re