• Support: 0919.20.70.89
  • Email us: vanthuan2206@gmail.com
  • Working Hours: 08:00-17:00

Thiết Kế Showroom – Shop

Showroom là gì?

Showroom là một không gian được thiết kế độc lập hoặc liên hoàn dùng làm vị trí trưng bầy sản phẩm của một công ty, với mục đích để quảng bá và bán sản phẩm của công ty. Thu hút khách hàng tới mua sắm một cách hiệu quả nhất vừa thể hiện được ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh cũng như sản phẩm, dịch vụ mà công ty muốn truyền tải tới khách hàng tiềm năng mà công ty muốn nhắm tới.

Xu hướng thiết kế showroom hiện nay

– Thiết kế showroom theo phong cách nghệ thuật: Ý tưởng thiết kế showroom theo phong cách nghệ thuật phụ thuộc nhiều vào từng lĩnh vực nghệ thuật bạn đang hướng tới. Tuy nhiên trong những xu hướng thiết kế showroom nghệ thuật gần đây thường được trang trí bởi những vật liệu thiên nhiên. Những bức tường sàn làm từ đá hoặc gạch thay thế những vật liệu hiện đại như bê tông hay kính tạo ra vẻ truyền thống quý phái cho căn phòng. Hơn nữa, chủ nhân của các showroom nghệ thuật thường sử dụng hình ảnh vừa để trang trí vừa để kể câu chuyện của chính mình một cách nghệ thuật.

Thiết kế showroom gắn liền với thương hiệu: Sự kết hợp giữa những chi tiết trang trí độc đáo và màu sắc thương hiệu luôn là lựa chọn hàng đầu khi thiết kế showroom. Không gian showroom, những đặc trưng kiến trúc, những thiết kế nội thất, cách trưng bày và hệ thống âm thanh ánh sáng có vai trò cực kỳ quan trọng trong showroom. Nó không chỉ tạo ra phong cách và cảm quan riêng cho thương hiệu đó mà còn góp phần không nhỏ vào quyết định của khách hàng.

– Thiết kế showroom theo phong cách hiện đại: Sự hiện đại, sang trọng luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhãn hàng, đặc biệt là các nhãn hàng ô tô, xe máy hay công nghệ. Sự hiện đại mà các showroom này mang lại sẽ là điểm nhấn giúp nhãn hàng này cạnh tranh với các đối thủ. Về màu sắc, các showroom hiện đại thường được trang trí với các gam màu như be, xám, trắng, nâu và đen. Ngoài những màu cơ bản này, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng màu sắc đặc trưng của công ty mình hoặc thương hiệu để trang trí cho showroom, nó giúp khách hàng nhớ lâu về thương hiệu và sản phẩm của mình hơn. Kính là vật liệu quá quen thuộc với các showroom nhưng không vì đó mà kính mất đi giá trị của mình. Ngoài việc dùng để trang trí, kính còn được dùng để làm tấm ngăn giữa các căn phòng và thậm chí là tường bao cho showroom. Những màu sắc trung tính khi kết hợp với kính sẽ tạo cho showroom sự sang trọng hiện đại đáng tin cậy trong lòng khách hàng.

Thiết kế showroom chuyển tải thông tin bằng hình ảnh: Những tư liệu bằng hình ảnh sinh động và sáng tạo về thương hiệu của công ty, nhãn hàng hay những thành tích mà nhãn hàng đó đạt được là một trong những lựa chọn không tồi cho các showroom. Ngoài mục đích chính là nơi trưng bày sản phẩm, các showroom còn là nơi các công ty quảng bá thương hiệu của mình, và thay vì những cuốn tạp chí quảng cáo dày truyền thống, những showroom được trang trí với hình ảnh sống động, màu sắc bắt mắt, logo thương hiệu hay sàn nhà, sử dụng đèn trang trí đẹp mắt, độc đáo cùng thiết kế sáng tạo giúp không gian thêm độc đáo, mới lạ.

Quy trình làm việc của công ty khi thiết kế showroom

– Gặp gỡ khách hàng: Trước khi đi tới ký kết hợp đồng thiết kế showroom chúng tôi sẽ cho nhân viên đến tận lơi gặp khách hàng để biết được thế đất  sau đó tư vấn cho khách hàng cũng như yêu cầu và mong muốn của quý khác hàng, phong thủy nhà sao cho hợp với tuổi của quý khách hàng và các thành viên trong gia đình.
– Ký kết: Sau khi gặp gỡ khách hàng tùy theo độ khó yêu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ đưa ra mức giá để thiết kế showroom, sau đó ký kết hợp đồng và quý khách hàng đóng 50% hợp đồng.
– Lên ý tưởng: Sau khi ký kết hợp đồng chúng tôi sẽ cho đội thiết kế và kiến trúc sư tiế hàng lên ý tưởng theo yêu cầu của khách hàng sao cho có một bản thiết kế showroom đẹp và sáng tạo nhất.
– Thiết kế: Sau khi lên ý tưởng đội thiết kế của chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế nhà phố, trong quá trình thiết kế đội thiết kế showroom thường xuyên liên lạc với khách hàng để chỉnh sửa sao cho bản thiết kế showroom đúng như khách hàng yêu cầu.
– Bàn giao và thanh toán hợp đồng: Sau khi thiết kế và khách hàng hài lòng chúng tôi sẽ thanh toán hợp đồng 50% còn lại.

Một số hình ảnh thiết kế Showroom